-1 chén kim châm khô
-2 miếng tàu hủ
-2 bó bún tàu (miến)
-2 miếng tàu hủ ky tươi (hay tàu hủ ky khô)
-1/2 chén nấm mèo
-1 muỗng cà-phê nước tương
-1 muỗng cà-phê đường
-1/4 muỗng cà-phê tiêu xay
-1 chén nước lã
Cách làm:
-Ngâm bún tàu, nấm mèo, tàu hủ ky và kim châm trong nước ấm. Nếu dùng tàu hủ ky khô thì nên ngâm trong nước sôi.
-Tàu hủ miếng để ra rổ cho ráo nước.
-Thái nấm mèo và tàu hủ ky thành sợi nhỏ.
-Bún tàu cắt ra từng khúc khoảng 3 lóng tay.
-Kim châm có thể lấy nhụy ra hoặc để ăn cũng được.
-Tàu hủ bóp nhuyễn.
-Bỏ tất cả các thứ vào một tô lớn, nêm vào nước tương, đường, tiêu xay, và nước lã.
-Trộn tất cả cho đều và để vào lò hấp cách thủy khoảng nửa tiếng, hoặc đậy tô lại bằng giấy kiếng nylon và nấu trong lò vi ba độ 15 phút là sẽ có một tô chả chưng chay cho gia đình ăn thật là ngon miệng.
Theo Tổng hợp
Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.
>> cách nấu món chay
>> các món ăn chay
>> ẩm thực chay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét