Thành phần :
-3 miếng tàu hũ
-4 miếng hamburger chay
-1 muỗng canh tương đậu cay (hot bean paste)
-1 muỗng canh rượu Tây Ban Nha
-Hành lá
-Gừng bằm
-Tỏi bằm
-1.5 muỗng cà phê bột bắp pha với 1 muỗng canh nước lã
Cách làm:
Cắt tàu hũ ra từng miếng hình chữ nhật khoảng
2x1 phân và để ra rổ cho ráo nước. Bắc chảo lên và cho vào 3 muỗng cà
phê dầu olive. Khi dầu vừa nóng thì cho gừng, tỏi và hành lá bằm vào cho
thơm. Kế tiếp cho hamburger chay (bẻ nhỏ ra) và tương đậu cay vào chảo.
Kế đến cho tàu hủ vào chảo. Ðợi cho vừa sôi lên thì vặng lửa nhỏ lại,
nấu thêm khoảng 3 phút. Cho vào vật liệu số 8 và trộn lên cho đến khi
sệt lại là xong. Lấy ra để lên dĩa và rắc lên trên mặt một ít hành lá
cắt nhỏ thì bạn sẽ có được một đĩa "Tàu hũ kho tương" thật ngon và bổ.
Theo Tổng hợp
Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí
cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo
nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để
làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra
đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở
thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món
ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng
người Việt.
>> cách nấu món chay
>> các món ăn chay
>> ẩm thực chay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét