-Đậu phộng (tùy ăn nhiều ít)
-Dầu ăn
-Muối
Cách thực hiện :
1. Bỏ 1 chút dầu ăn vào chảo và bỏ đậu vào liền, đừng đơi chảo nóng bỏ đậu vào sẽ dễ bị khét. Để lửa nhỏ, đảo đều tay tới khi đậu chín, có dầu ăn rang sẽ hơi lâu hơn đậu rang bình thường.
2. Trút đậu ra 1 cái tô, bỏ ít muối vô, trộn đều là được. Tùy khẩu vị mà cho muối từ từ vào. Nhưng món này ăn hơi mẳn mẳn một chút mới ngon.
3. Lưu ý, ăn tới đâu rang tới đó, để đậu đã rang tối đa hai ngày, để lâu khét dầu ăn mất ngon.
4. Việc tiếp theo là chuẩn bị một nồi cơm nóng dẻo, hạt đậu bùi, mặn quện lại ăn rất bắt. Đôi khi những thứ rất đơn giản rất dễ lãng quên lại làm ta vui như khi ăn một bữa cơm ngon miệng như vậy.
Chúc các bạn nhiều bữa chay ngon miệng.
Theo Tổng hợp
Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí
cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo
nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để
làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra
đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở
thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món
ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng
người Việt.
>> cách nấu món chay
>> các món ăn chay
>> ẩm thực chay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét