Thành phần :
-1 quả cà chua
-đậu bắp, dọc mùng,
-nấm rơm, dứa, 1 quả me, giá, hành, ngổ…
- Đậu bắp, bạc hà tước xơ, cắt xéo.
- Cà chua thái múi cau, dứa cắt lát mỏng.
- Me đun cùng ít nước sôi vắt lấy nước.
- Rau om, ngò gai xắt nhỏ.
- Nấm rơm cắt bỏ gốc, ngâm nước muối cho sạch, vớt ra để ráo.
- Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi cho nước me vào, nêm muối cho vừa ăn.
- Lần lượt cho đậu bắp, dứa, cà chua, nấm rơm và dọc mùng vào. Nước sôi lại thì nhắc xuống, cho giá cùng hành và ngổ cắt nhỏ.
Theo Tổng hợp
Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí
cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo
nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để
làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra
đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở
thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món
ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng
người Việt.
>> cách nấu món chay
>> các món ăn chay
>> ẩm thực chay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét