1 lon măng tây hộp 24 oz [khoảng 3 chén], cắt mỗi cọng măng làm 3 khúc
1 gói cua chay (cắt đôi)
2 miếng tàu hủ ky tươi đông lạnh (xả đá rửa sạch, thái cọng dài)
1 gói nấm kim (tách nhỏ)
2 tai nấm hào lớn (cắt đôi, xé nhỏ, giả làm thịt cua)
2 miếng tàu hủ tươi (cắt khúc)
1 muỗng canh bột tàn mì (bột mì tinh chất, wheat starch)
2 muỗng cà-phê bột nêm nấm
1 viên đường phèn
1 muỗng cà-phê muối
½ muỗng cà-phê tiêu sọ xay
1 chút gừng tươi thái cọng nhỏ
Nước súp:
1 củ sắn
1 củ cải
1 củ hành tây
1 củ cà-rốt
Cách làm :
Củ sắn, củ cải, cà-rốt, củ hành thái mỏng nấu với 2 lít nước [khoảng 1/2 ga-lông] chờ sôi khoảng 20 phút thì vớt rau cải ra.
Cho đường phèn, 2 thứ nấm, bột nêm, muối vào.
Vặn lửa trung bình, hòa tan bột với một ít nước lạnh, cho vào nồi súp rồi cho tàu hủ ky làm trứng chay, cua chay, đậu hủ, măng tây.
Khi thấy nước súp sôi tiêm [sủi bọt] thì tắt lửa, nêm vừa ăn là được. Cho ngò, tiêu, gừng vào.
Theo Tổng hợp
Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí
cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo
nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để
làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra
đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở
thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món
ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng
người Việt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét