Nguyên liệu:
Mì căn (2 miếng)
1 túi bột gia vị xá xíu
1 lon nước dừa
3 muỗng cà-phê xì dầu
3 tai hồi (nướng)
1/4 muỗng cà-phê ngũ vị hương
Cách làm:
Mì căn ướp với gia vị xá xíu hòa với 1 lon nước dừa, xì dầu, ngũ vị hương, bỏ 3 tai hồi vào, cho vào tủ lạnh ướp qua đêm.
Qua ngày hôm sau, mang bỏ lên bếp đun riu riu, nêm nếm cho vừa khẩu vị, có thể thêm tí xì dầu tùy theo người thích mặn nhiều hay ít.
Trong lúc đun riu riu, thỉnh thoảng trở miếng mì căn cho chín đều và đỏ đều.
Khi đun mà nước dừa rút hết vào mì căn là xong, bỏ ra chờ nguội cắt ăn.
Theo Tổng hợp
Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí
cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo
nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để
làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra
đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở
thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món
ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng
người Việt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét