Thứ Năm, 15 tháng 5, 2014

Xá Xíu Chay

Xá xíu chay là một trong những món khai vị dễ thực hiện, có thể dùng để thết đãi gia đình và bạn hữu trong các dịp tiệc tùng hoặc lễ lộc. Món này cần có thời gian để ngâm mì căn qua đêm cho thấm gia vị. Chúc các bạn thành công mỹ mãn!


 Nguyên liệu:

    Mì căn (2 miếng)
    1 túi bột gia vị xá xíu
    1 lon nước dừa
    3 muỗng cà-phê xì dầu
    3 tai hồi (nướng)
    1/4 muỗng cà-phê ngũ vị hương

Cách làm:

    Mì căn ướp với gia vị xá xíu hòa với 1 lon nước dừa, xì dầu, ngũ vị hương, bỏ 3 tai hồi vào, cho vào tủ lạnh ướp qua đêm.
    Qua ngày hôm sau, mang bỏ lên bếp đun riu riu, nêm nếm cho vừa khẩu vị, có thể thêm tí xì dầu tùy theo người thích mặn nhiều hay ít. 
    Trong lúc đun riu riu, thỉnh thoảng trở miếng mì căn cho chín đều và đỏ đều.
    Khi đun mà nước dừa rút hết vào mì căn là xong, bỏ ra chờ nguội cắt ăn.

Theo Tổng hợp

Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét