Thứ Tư, 14 tháng 5, 2014

Khổ qua kho chay


Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu món Khổ qua kho chay thơm ngon, đậm đà và rất đẹp mắt này. Mang lại hương vị mới lạ, là món ngon nằm trong thực đơn ăn chay.



Nguyên liệu:

Khổ qua to: 2 trái
Đậu hũ trắng: 1 miếng
Nấm mèo: 3 tai
Bún tàu: 2 lọn
Nước dừa tươi: 1 chén
Hành boaro phi: 2M
Muối, đường, bột năng
Dầu ăn, ớt hiểm
Nước tương
Bột ngọt

Thực hiện:


1. Sơ chế
- Khổ qua rửa sạch, cắt khúc1.5cm, bỏ ruột. Ớt hiểm đập dập. Nấm mèo ngâm nở, thái sợi, băm nhỏ, bún tàu ngâm mềm, cắt khúc 2cm.
- Đậu hũ chần qua nước sôi, cho vào vải mùng vắt ráo nước, tán nhuyễn, trộn chung với nấm mèo, bún tàu, 1m bột năng, 2M boaro phi vàng, 1/2m muối, 1/2m đường, 1/2m tiêu, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nhồi nhân vào khổ qua.
- Pha hỗn hợp 2M nước tương LISA, 1M đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/5m muối.
2.  Kho
- Chiên áp chảo khổ qua đến khi rám mặt, rồi cho hỗn hợp nước tương vào, kho 2 phút cho thấm vị, thêm nước dừa, ớt hiểm đập dập rồi kho tiếp 10 phút cho tới khi nước xâm xấp là được.
3. Cách dùng
Trình bày món ăn ra dĩa, trang trí ớt hiểm, rưới thêm nước kho và boaro phi.


Mách nhỏ:
Chiên khổ qua giúp khổ qua săn mặt, không bị bở, nhân kết dính.
Vị cay trong món ăn làm giảm cảm giác đắng của khổ qua.

Theo Tổng hợp

Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.


>> cách nấu món chay
>> các món ăn chay
>> ẩm thực chay




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét