Nấm rơm có tính mát, vị ngọt, có công dụng thanh nhiệt, hạ huyết áp và chống các loại u bướu. Ngày nào cũng ăn thịt, cá, chắc hẳn bạn đã thấy ngán. Vậy hãy cùng mình thử thay đổi khẩu vị cho cả gia đình bằng món nấm kho chay, vừa ngon, vừa có lợi cho sức khỏe xem sao?
Nguyên liệu:
- 300g nấm rơm
- 1 thìa cà phê màu dừa
- 2 thìa súp xì dầu
- 1 thìa súp dầu hào
- 1 thìa cà phê đường
- 1 chút ớt bột, tiêu
Thực hiện:
Bước 1: Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi.
Bước 2: Phi thơm hành lên rồi cho nấm vào xào, rắc chút hạt nêm.
Bước 3: Hòa tan các loại gia vị với nhau rồi đổ vào nồi nấm, thêm chút nước.
- Om nhỏ lửa đến khi cạn hoặc nước sệt sệt, tắt bếp.
Theo Bếp nhà ta
Chẳng phải tự nhiên mà
có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người
ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều
vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn
chay, Món Chay Việt ra đời
với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ
thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị
mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.
>> cách
nấu món chay
>> các
món ăn chay
>> ẩm
thực chay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét