-3 miếng đậu hủ chiên
-2 cái nấm loa kèn, dùng nấm rơm hay nấm trắng đều được (tùy sở thích)
-3 lát gừng
-3 muỗng canh xì dầu
-1 muỗng cà-phê tương ăn phở hoisin
-1 muỗng cà-phê dầu hào chay
-1 muỗng cà-phê dầu ăn
-1 muỗng cà-phê đường
-1 chén nước
-Chút tiêu
Cách làm :
Đậu hủ chiên, rửa sơ (nếu mua từ tiệm), cắt miếng quân cờ.
Nấm rửa sạch, cắt lát.
Cho chảo lên bếp và cho tí xíu dầu vô, phi gừng cho thơm.
Sau đó cho đậu hủ và nấm vô xào.
Nêm gia vị xì dầu, xốt hoisin, dầu hào chay, tí muối và đường, thêm tí tí tiêu xay cho thơm.
Cuối cùng cho chừng 1 chén nước vào.
Đậy nấp nấu với lửa nhỏ. Kho tới khi nước xốt hơi sệt lại là được.
Tắt lửa múc món ăn ra dĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.
Theo Tổng hợp
Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí
cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo
nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để
làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra
đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở
thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món
ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng
người Việt.
>> cách nấu món chay
>> các món ăn chay
>> ẩm thực chay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét