-1 trái khổ qua
-50gram nấm rơm (1/4 chén)
-1 cây đậu phụ trắng
-1 cây boa-rô
-½ thìa café muối
-1 thìa café hạt nêm
-½ thìa café tiêu
-2 thìa café dầu ăn
-500ml nước dùng chay (2 chén)
-Ngò, tiêu
Cách làm :
-Khổ qua rửa sạch, nạo bỏ ruột, bào lát mỏng.
-Nấm rơm gọt bỏ chân, rửa sạch, ngâm nước muối loãng, bổ đôi.
-Đậu phụ trắng chần qua nước sôi, cắt khoanh vừa ăn.
-Boa-rô rửa sạch, xắt nhỏ.
-Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho boa-rô vào khử thơm, cho nấm vào đảo đều cho ngấm.
-Cho nước dùng chay vào đun sôi, cho tiếp khổ qua, đậu phụ vào đun sôi lần nữa, nhắc xuống, nêm nếm vừa ăn.
-Rắc ngò, tiêu, dùng nóng.
Theo Tổng hợp
Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí
cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo
nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để
làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra
đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở
thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món
ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng
người Việt.
>> cách nấu món chay
>> các món ăn chay
>> ẩm thực chay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét