Thứ Năm, 15 tháng 5, 2014

Bò kho chay

Nguyên liệu:
-1/2 gói gia vị nấu bò kho
-1 hộp tương cà nhỏ (tomato paste)
-2 muỗng cà-phê muối


-2 muỗng cà-phê bột nêm nấm (mushroom seasoning)
-1 muỗng canh nước tương
-1 muỗng canh đường
-Cà-rốt
-1 muỗng canh boa-rô xắt nhuyễn
-1 muỗng canh dầu ăn
-1 bó sả, đập giập cho có mùi thơm
-1 hộp nước soup chay
-Thịt chay - Aisa mua loại làm sẵn ở chợ, trong gói khô, về ngâm nước âm ấm cho nở ra (theo chỉ dẫn ngoài bao)

 Rau ăn kèm:
-Rau quế, nếu ăn với bánh mì
-Giá sống (nếu ăn với hủ tiếu hay mì)
Cách làm:
-Phi boa-rô với dầu ăn cho thơm, cho 1/2 gói gia vị bò kho chay vào xào với thịt chay cho thấm gia vị, nêm tí muối cho mặn mà.
-Cho tương cà + nước soup chay + bó sả + cà-rốt vào hầm cho cà-rốt mềm.
-Thịt chay không cần hâm lâu, cho nên canh đến khi nào cà-rốt mềm như ít thích là được.
-Nêm lại với muối, bột nêm hoặc nước tương + tí xíu đường cho vừa miệng vì tương cà có thể có vị hơi chua một tí.

Trình bày:

-Múc ra đĩa hoặc tô, điểm nhẹ với ít lá quế lên trên cho đẹp nếu ăn với bánh mì.

Chúc các bạn có món bò kho chay ăn với bánh mì thật ngon miệng.
Theo Tổng hợp

Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.


>> cách nấu món chay
>> các món ăn chay
>> ẩm thực chay


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét