Thứ Tư, 5 tháng 3, 2014

Gỏi chay tuyệt đỉnh

Món gỏi là một món quen thuộc và thích thú của người Việt Nam, gỏi như một món thường phải có trong các bàn tiệc. Tuy nhiên, sự xuất hiện thường xuyên của nó chưa hẳn đã trở nên nhàm chán đâu bởi có rất nhiều món gỏi như: gỏi tai heo, gỏi bắp chuối, gỏi dưa leo... tạo nên sự thichs thú khi thay đổi các món gỏi.


Hôm nay chúng ta sẽ vào bếp với món gỏi thái chay, món ăn trong ngày kiêng cá thịt. Cùng thực hiện nhé.

 Nguyên liệu

    ¼ trái đu đủ
    1 củ cà-rốt
    50g đậu que (khoảng 1/2 chén)
    1 miếng tàu hủ ky
    1 trái chanh
    1 trái ớt sừng
    1 chén rau răm
    20g đậu phộng rang (khoảng 1/4 chén)
    1 thìa cà-phê đường
    3 thìa súp nước mắm chay
    1 thìa cà-phê hạt nêm từ nấm bào ngư

Thực hiện

    Đủ đủ gọt vỏ, rửa sạch mủ, bào sợi mỏng.
    Cà-rốt rửa sạch, bỏ vỏ, cắt lát mỏng.
    Đậu que rửa sạch, tước xơ, luộc vừa chín tới, chẻ đôi.
    Tàu hủ ky xắt sợi, chiên vàng.
    Ớt sừng xắt lát.
    Rau răm rửa sạch, xắt nhỏ
    Cho tất cả nguyên liệu vào thố, trộn đều với nhau.
    Trút tất cả ra đĩa
    Chanh vắt lấy nước cốt, cho đường, hạt nêm vào đánh tan đều, sau đó rưới lên trên đĩa gỏi.
    Khi ăn rắc đậu phộng lên. Ăn kèm nước mắm chay chua ngọt.
Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Tổng Hợp



Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.

>> cách nấu món chay
>> các món ăn chay
>> ẩm thực chay
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét