Thứ Tư, 5 tháng 3, 2014

Hủ tiếu chay ngon tuyệt

Cứ mỗi tháng những người con nhà Phật lại nhớ ngày ăn chay để cầu nguyện như ý mình mong muốn, cầu mong gia đình và những điều tốt đẹp. Cũng có nhiều người tìm đến món chay như một sự trở lại với thiên nhiên bởi hàng ngày cứ ăn cá với thịt, thì thỉnh thoảng họ lại đổi món, để thay đổi khẩu vị.


Tuy nhiên, với tôi thì món chay là một sở thích và là lựa chọn hàng đầu của tôi.
Hôm nay, chúng ta sẽ cũng vào bếp để trổ tài món hủ tiếu chay thay cho món phở thường ngày. Nguyên vật liệu thì cũng cực kì dễ tìm. Cùng đi cho mua đồ nấu nào.

1, Nguyên liệu phải có gồm: 

- 1 bịch hủ tiếu dai 
- 1 cây chả lụa chay 
- 2 cây mì căn 
- 1 miếng tầu hũ ky lá 
- 1 hộp nấm hoặc 200 gr nấm tươi
- 3 miếng đậu hủ 
- Rau, giá, chanh, ớt, ngò, hẹ, cần tàu 
- 1 củ boa-rô 
- Gia vị



2, Cách làm:

- Hủ tiếu trụng nước sôi, xả nước lạnh, để ráo nước 
- Chả lụa chay cắt lát 
- Mì căn ướp gia vị khoảng 1 giờ, cắt lát mỏng, xào sơ cho thấm. 
- Tàu hũ ky: chiên vàng, bẻ thành miếng vừa ăn 
- Nấm tươi: rửa sạch, cắt làm hai, nêm gia vị, xào sơ. 
- Đậu hũ: để ráo nước, cắt làm tư, ướp gia vị cho thấm xong chiên vàng, sau đó cắt lát vừa ăn. 
- Ngò, cần và hẹ: rửa sạch, cắt khúc 
- Boa-rô: cho dầu xào vàng thơm mới vớt ra, để riêng. 
- Nước lèo: Dùng nước súp sẵn có, đun sôi, nêm gia vị cho vừa. 

Theo Sưu Tầm


Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.

>> cách nấu món chay
>> các món ăn chay
>> ẩm thực chay
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét