Chả giò- món ăn quen thuộc với nhiều nguyên liệu đặc trưng mỗi quán và sở thích người nấu. Có nhiều loại chả giò như: chả giò tôm, thịt, đậu, rau củ,... Hôm nay chúng ta cùng làm món chả giò chay một món ăn chay ngon cực ngon, nhanh gọn mà không béo ngậy và mùi vị của thịt.
Chuẩn bị:
20g nấm
mèo
40g
khoai môn
20g đậu
xanh
30g củ sắn/
củ đậu + 2 củ cà rốt lớn
2 miếng
đậu hũ trắng
20g giá
1 gói
bún tàu
Gia vị:
1 muỗng cafe tiêu, 2 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe bột
gạo
1 xấp
bánh tráng đậu xanh
Cách làm:
- Nấm mèo ngâm nở với nước ấm, vớt ra để ráo rồi
xắt sợi.
- Có thể mua nấm mèo xắt sợi sẵn, chỉ cần ngâm nước ấm cho nở, cắt ngắn là dùng được.
- Có thể mua nấm mèo xắt sợi sẵn, chỉ cần ngâm nước ấm cho nở, cắt ngắn là dùng được.
- Khoai môn luộc chín tới, xắt sợi.
- Đậu xanh ngâm nước ấm nóng 3-6 tiếng cho nở. Hấp
hoặc luộc ít nước cho chín rồi cà nhuyễn thành bột.
- Củ sắn + cà rốt bào vỏ, xắt sợi , bóp với
1 muỗng muối trắng, để yên 15′ rồi vắt kiệt nước.
- Đậu hũ trắng quết thật nhuyễn.
- Giá rửa
sạch, để thật ráo nước.
- Bún tàu
ngâm nở với nước sạch.
- Trộn tất
cả các nguyên liệu vừa sơ chế vào tô lớn, cho thêm gia vị vào trộn đều.
- Trải
bánh tráng đậu xanh ra, múc 1 muỗng nhân đặt lên bánh tráng, cuốn kín.
- Chiên chả
giò chín giòn là có thể dùng được.
Theo Món Chay Việt
Chẳng
phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn
chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay,
phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực
đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với
mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật.
Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn
là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.
>>
cách nấu món chay
>>
các món ăn chay
>>
ẩm thực chay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét