NGUYÊN
LIỆU:
- Hai miếng đậu hủ trắng, 100g giá, một củ cà rốt,
100g bắp cải trắng; 20g bột cà ri, một ít nước dùng rau củ, 50g cơm dừa nạo, dầu
ăn.
THỰC HIỆN:
- Giá nhặt rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi, vớt ra
để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, một phần xắt sợi nhuyễn, một phần băm nhỏ.
- Đậu hủ cho vào chảo dầu, chiên vàng, vớt ra, để
ráo dầu. Sau đó, dùng dao rạch một đường dọc, nhồi giá và cà rốt vào, hấp sơ lại,
lấy ra, cắt thành từng lát mỏng.
Làm xốt: Bắc nồi nước dùng rau củ lên bếp, cho bột
cà ri vào, nấu sôi, nêm muối, đường, hạt nêm vừa ăn. Dừa vắt lấy nước cốt, cho
vào xốt, đun sôi lại, để lửa riu riu đến khi xốt sánh, nhắc xuống.
Trình bày: Cho đậu hủ ra đĩa. Cải bắp rửa sạch, xắt
nhuyễn, trộn cùng với cà rốt xắt sợi, sắp xung quanh chén xốt
Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường,
thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn
giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để
làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra
đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành
nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã,
bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.
>> cách nấu món chay
>> các món ăn chay
>> ẩm thực chay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét