Chủ Nhật, 22 tháng 6, 2014

Bông bí chiên gión chay

Bông bí chiên giòn là món ăn chay thanh tịnh nhưng vẫn rất đầy đủ chất dinh dưỡng. Hình thức lại vô cùng hợp mắt. 


NGUYÊN LIỆU:

-      Bông bí: 300g
-      Nấm rơm: 50g
-      Đậu hũ trắng: 1 miếng
-      Bún tàu: 1 lọn
-      Nấm mèo: 2 tai
-      Nấm hương: 2 cái
-      Kiệu chua: 5 củ
-      Ngò tây: 50g
-      Củ năng: 3 củ
-      Hành boaro: 1 cây
-      Đậu xanh
-      Bột năng, bột bắp, ngò rí, ớt, tỏi băm
-      Muối, tiêu, đường, tương ớt, dầu ăn, nước tương, bột ngọt.

CÁCH LÀM:

1. Sơ chế

- Bông bí lặt bỏ đài nhụy, tước xơ ở cuống, giữ lại phần cuống dài 5cm.
- Nấm mèo, nấm hương ngâm nở, trụng qua nước sôi, cắt sợi, ướp với 1m tiêu.
- Nấm rơm ngâm rửa sạch, cắt sợi, trụng qua nước sôi. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc 4cm. Đậu hũ trụng sơ, vắt bỏ nước, giã mịn. Đậu xanh ngâm nở, xào vừa chín.
- Hành boaro và kiệu chua cắt sợi, phi thơm riêng từng thứ. Củ năng cắt sợi nhỏ. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ, để riêng cọng và lá. Ngò tây rửa sạch để ráo.

2. Chiên

- Trộn đậu hũ với các loại nấm, đậu xanh, củ năng, bún tàu, cọng ngò và hành boaro phi, nêm, 1/3m muối, 1/2m tiêu và 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nhồi thật kỹ, vắt thành nắm dài, nhồi vào bông bí.
- Bột năng để khô, bột bắp hòa chug với nước rồi khuấy lên cho hơi sệt như dạng hồ để áo bên ngoài bông bí.
- Tẩm bông bí qua bột bắp rồi lăn qua bột năng, chiên chín vàng.

3. Cách dùng

- Xếp bông bí chiên giòn ra dĩa, trang trí với ngò tây và ớt, chấm kèm nước tương LISA và tương ớt.

 Theo: YahooVN

Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.

>> cách nấu món chay
>> các món ăn chay

>> ẩm thực chay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét