Nguyên liệu:
15g bơ
350ml nước cốt dừa
1 ống vani.
Chả tôm khoai môn:
250g đậu xanh cà
100g khoai môn
50g bột khoai cọng
50g đậu hoà lan hạt
100g củ năng
200g dừa nạo
3 muỗng xúp hạt nêm chay
3 muỗng bột gạo
2 muỗng càphê dầu mè, muối, tiêu,
đường, ngò, dầu ăn
1/2 muỗng xúp bột năng, dầu điều
màu.
Cách làm:
- Dừa vắt lấy nước cốt. Ðậu xanh ngâm trước một đêm, đãi sạch vỏ,
xay nhuyễn với nước cốt dừa, sau đó bắc lên bếp khuấy sệt, nêm muối, đường.
- Khoai môn hấp chín tán nhuyễn. Bột khoai luộc chín, vớt ra để
nguội, xắt hạt lựu làm mỡ.
- Củ năng gọt rửa sạch, xắt sợi, bằm nhỏ. Đậu hoà lan luộc chín.
- Bột gạo giã nhuyễn rồi rây lại.
Trộn chả:
- Đậu xanh, bột gạo, bột khoai, củ năng, khoai môn, đậu hoà lan,
dầu mè, nêm gia vị cho vừa ăn, trộn đều.
- Thoa đều dầu ăn trong khuôn (khay), cho chả vào hấp cách thuỷ.
- Khi chả chín, chan nước bột năng đã pha màu lên mặt chả, vài
phút sau, bột chín, nhắc xuống.
- Khi hấp chú ý xả hơi thường xuyên cho đẹp mặt chả.
- Ðể chả thật nguội, trút ra khỏi khuôn, cắt miếng hình thoi, cho
ra dĩa, trang trí với ngò.
Món ăn cung cấp 327 calo/phần ăn, đạm 62,2mg, béo 7,2mg, đường
245,7mg, canxi 116,2mg.
Theo: PhuNuVN
Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường,
thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn
giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để
làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra
đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành
nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã,
bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.
>> cách nấu món chay
>> các món ăn chay
>> ẩm thực chay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét