Từng miếng đậu phụ chiên ngũ sắc
như con thuyền chở trên mình đầy ắp rau củ của mùa vàng bội thu khiến bạn thấy
thật thú vị khi thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 1 miếng đậu cỡ 400g
- ½ củ cà rốt
- ½ quả dưa chuột
- ½ bát con ngô ngọt
- Vài cây nấm
- 1 quả ớt đỏ
- 1 miếng gừng nhỏ và đầu hành
trắng
- Gia vị: 1 muỗng cà phê nước
tương, ít bột bắp và đường kính.
Thực hiện
Đậu phụ rửa sạch, cắt thành từng
lát dày cỡ 1cm.
Dưa chuột, cà rốt, nấm thái hạt
lựu. Gừng và hành lá thái nhỏ. Ớt cắt khoanh tròn.
Đun nóng dầu trong chảo, nhẹ nhàng
thả từng miếng đậu vào rán vàng.
Rán cho đến khi mặt đậu vàng đều
thì lật đậu rán nốt mặt còn lại.
Đun sôi nồi nước (khoảng 300 ml), thả cà rốt và nấm
vào trụng sơ rồi vớt ra
Bắc chảo dầu trở lại bếp, nếu nhiều
dầu thì bạn phải chắt bớt ra bát con vì ở bước này bạn chỉ cần đến một chút ít
dầu. Khi dầu nóng, thêm hành gừng vào phi thơm.
Thêm cà rốt, dưa chuột, nấm và ngô
hạt vào đảo nhanh tay.
Nêm nước tương,
sau đó thêm một ít nước vào chảo xào và hạ nhỏ lửa. Đến khi phần nước xốt cạn
bớt thành một hỗn hợp sánh thì thêm một chút ít đường và bột bắp vào khuấy đều
cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn sánh quyện. Xếp
đậu phụ ra đĩa sâu lòng, múc hỗn hợp củ quả lên trên mặt, xếp một cọng mùi cho
đẹp mắt. Món ăn dùng nóng.
Một cách mới để thưởng thức món đậu
chiên dân dã và quen thuộc. Từng miếng đậu phụ chiên ngũ sắc như con thuyền chở
trên mình đầy ắp rau củ của mùa vàng bội thu khiến bạn thấy thú vị khi thưởng
thức.
Đậu mềm dai xen lẫn với rau củ giòn ngọt mang đến
cho bữa cơm gia đình cảm giác thanh đạm và dễ ăn. Thỉnh thoảng biến tấu với món
đậu phụ chiên ngũ sắc này để thay đổi vị giác cũng như trực giác của cả nhà các
bạn nhé! Đây cũng là một gợi ý hay cho thực đơn của ngày ăn chay.
Theo: PhuNuVN
Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường,
thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn
giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để
làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra
đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành
nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã,
bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.
>> cách nấu món chay
>> các món ăn chay
>> ẩm thực chay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét