Với những
tín đồ ăn chay hảo ngọt thì chè bắp được coi là món ăn vừa miệng lại thơm ngon.
Vời hương vị thơm ngọt dẻo mềm của bắp non, mùi nồng ấm của nước cốt dừa làm
cho ai ăn rồi cũng muốn ăn lại lần nữa cho thỏa sự thích thú.
NGUYÊN LIỆU
- 3 hoặc 4 quả bắp nếp không
quá già. 1 thìa cà phê bột năng; 1 thì cà phê bột sắn dây.
- 80g đường phèn bột.
- 500g dừa nạo vắt lấy
nước cốt. Cho vào nồi đun với lá dứa, sữa tươi, ít muối. Khuấy đều đến khi nước
cốt dừa sôi thì tắt bếp.
CÁCH LÀM:
- Bắp lột vỏ, bào mỏng, giữ lại cùi. Cho cùi bắp
vào đun sôi với nước để lấy vị ngọt. Sau đó vớt bỏ cùi bắp, cho bắp đã bào vào
đun chín với lửa nhỏ. Trong quá trình nấu bạn nhớ quậy đều để bắp chín và không
bị dính nồi.
- Tiếp đến cho đường phèn vào đun sôi đến khi đường
tan. Hòa tan bột năng, bột sắn dây cùng ít nước lọc rồi cho vào nồi chè bắp
đang sôi. Khuấy đều đến khi nồi chè chín mềm, sánh lại là được. Bạn có thể cho
vào một ống vani hoặc tinh dầu bưởi để món chè thơm ngon hơn.
- Múc chè vào ly, chan nước cốt dừa vào rồi dùng
khi còn nóng.
Theo: Monngonviet
Chẳng
phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn
chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay,
phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực
đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có
thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây,
mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những
tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.
>> cách nấu món
chay
>> các món ăn
chay
>> ẩm thực chay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét