Món chay này đầy đủ chất dinh dưỡng: chất đạm, tinh bột, béo,
vitamin, lại dễ làm, mang hương vị mới lạ, là món ngon nằm trong thực đơn giao
mùa.
Nguyên liệu:
Hủ tíu mềm sợi to: 400g
Đậu hũ chiên: 2 miếng
Nấm rơm: 100g
Giá: 200g
Hẹ: 50g
Cà rốt: 50g
Nước cốt me: 1/2 chén
Ngò rí, boaro
Ớt cắt sợi
Tương ớt, dầu hào chay
Tiêu, đường, muối, dầu ăn
Bột ngọt
Nước tương
Thực hiện
1.
Sơ chế
-
Đậu hũ cắt lát mỏng, chiên giòn, cắt sợi. Hẹ cắt khúc. Nấm rơm cắt đôi. Boaro
băm nhỏ. Cà rốt cắt sợi.
-
Hủ tiếu ướp 1/2 m 1m Bột ngọt AJINOMOTO AJI-NO-MOTO®, 1M Nước tương LISA, để
thấm. Phi thơm boaro, đổ ra chén. Áp chảo hủ tiếu với ít dầu boaro, trút ra
dĩa.
-
Pha xốt: khuấy tan 1M đường, 1M dầu hào chay, 1/3 chén nước cốt me, 1/2 M 1M
Nước tương LISA, 1m muối, 1m Bột ngọt AJINOMOTO AJI-NO-MOTO®, 1/2 1/2m tiêu, 1M
tương ớt.
2.
Xào hủ tiếu
-
Phi thơm boaro, cho các loại rau củ, đậu hũ và xốt vào xào nhanh tay, cho hủ
tiếu và xốt vào xóc đều rồi tắt bếp.
3.
Cách dùng
Mách nhỏ:
- Hủ tiếu áp chảo trước sẽ giúp cọng hủ tiếu săn và thơm hơn.
- Khi ướp hủ tiếu, thêm 1 ít nước tương LISA sẽ giúp hủ tiếu có
màu đẹp và vị vừa ăn.
Theo: PhuNuVN
Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường,
thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn
giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để
làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra
đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành
nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã,
bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.
>> cách nấu món chay
>> các món ăn chay
>> ẩm thực chay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét