Thứ Năm, 19 tháng 6, 2014

Mướp xào nấm

Mướp xào nấm được coi là một món ăn dân dã, dễ làm. Ngoài ra, mướp và nấm còn có rất nhiều công dụng khác nhau. Mướp có thể dùng để trị viêm xoang, trị mồ hôi chân, trị nổi mề đay…nấm giúp tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, giảm mắc các bệnh ung thư, tim mạch…



NGUYÊN LIỆU:

- 2 trái mướp

- 500 gr nấm dai
- 2 hạt nêm Knorr rong biển (có thể thay bằng bột ngọt)
- 1/2 muỗng cafe muối
- Nước tương
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1 củ hành tím
- 100 gr nấm rơm


CÁCH LÀM:


- Mướp bào vỏ rửa sạch và cắt khoanh

- Nấm cắt bớt đuôi và ngâm nước muối khoản 10 phút và vớt ra để ráo nước

- Cho chảo lên bếp cho dầu vào phi hành cho thơm cho nấm vào xào khoảng 5 phút cho mươp vào thì nêm hạt nêm và muối vào sau đó cho hành lá vào và tắt bếp.


Theo: Món ngon

Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.

>> cách nấu món chay
>> các món ăn chay
>> ẩm thực chay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét