Nấm là nguyên liệu lý tưởng cho các
bữa ăn chay. Với món nấm bào ngư và mè, bạn có được một món chay ngon mà vẫn đủ
dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
200g nấm bào ngư
4 thìa súp mè trắng rang
1/2 thìa súp tỏi băm
10g ngò rí
Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, ớt bột,
1 thìa súp nước tương ngon, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm
Thực hiện
Nấm bào ngư cắt gốc, rửa
qua nước muối pha loãng, để ráo nước
Phi thơm tỏi, cho nấm vào xào
nhanh trên lửa lớn để nấm không ra nước, nêm nước tương, ít dầu mè, hạt nêm.
Khi nấm ráo, rắc mè rang vào, xóc đều, tắt bếp
Mách nhỏ:
- Rửa nấm với nước muối pha loãng.
- Xào nấm trên lửa lớn để nấm không ra nước.
Theo: PhuNuVN
Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường,
thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn
giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để
làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra
đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành
nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã,
bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.
>> cách nấu món chay
>> các món ăn chay
>> ẩm thực chay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét