Thứ Ba, 1 tháng 7, 2014

Chà Bông Chân Nấm

Được làm từ chân nấm hương, chân nấm đông cô chế biến rất cầu kỳ, chà bông chân nấm là một món ăn có khả năng gây nghiện ngay từ lần đầu tiên nếm thử.


Nguyên liệu:

- 200g chân nấm khô, nấm đông cô, nấm hương đều được
- gia vị: đường, muối, bột ngọt, ít nước mắm chay

Thực hiện

Bước 1:
Chân nấm hương mua về rửa sạch, ngâm nước ấm 2-3 tiếng
Cắt bỏ phần đầu bị già.
Bước 2: Cho vào luộc đến khi sôi để thêm 3 - 5 phút nữa. Đổ ra rổ cho ráo nước, vắt thật khô.
Bước 3: Xé thành sợi. Dùng cói giã cho nát.
Sau đó ướp với gia vị cho vừa.
Bước 5: Để lửa nhỏ sao cho tới khi vàng là được, trong quá trình sao thấy khô bạn bổ sung thêm dầu ăn nhé.
Chà bông chân nấm có thể ăn với cơm trắng, xôi, cháo hay bánh mỳ đều rất hợp. Khi  nguội các bạn cho vào lọ khô đậy kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Nhớ là phải đảo nấm liên tục không ngừng tay để nấm được khô đều và không bị khét.



Theo: Món chay Việt

Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.

>> cách nấu món chay
>> các món ăn chay
>> ẩm thực chay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét