Chủ Nhật, 13 tháng 7, 2014

Khổ qua đèo kho nấm

Hôm nay mời quí vị và các bạn cùng đổi món với một món ngon làm từ khổ qua. Tuy nguyên liệu chỉ gồm rau củ các loại, nhưng Khổ qua đèo kho nấm lại rất đậm đà đó!




Nguyên liệu:

Khổ qua đèo: 300g
Nấm rơm:100g
Cà rốt: 100g
Củ cải trắng: 100g
Dừa xiêm: 1 trái
Boaro: 1 cọng
Ớt hiểm: 1 trái
Ngò rí
Tiêu, muối, đường, dầu ăn
Nước tương 
Bột ngọt 

Thực hiện

1. Sơ chế
- Khổ qua chẻ đôi theo chiều dọc. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Củ cải trắng chẻ 4, cắt khúc.
- Nấm rơm cắt đôi, ướp 1m đường, 1M nước tương "Phú Sĩ", 1/3m tiêu, 1M boaro băm.
- Boaro băm nhỏ. Ơt đập dập. Dừa xiêm lấy nước.
2.  Kho
- Phi thơm boaro với 2M dầu ăn, cho nấm rơm vào xào trước, sau đó là khổ qua đèo tiếp tục cho cà rốt, nêm 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m muối, thêm củ cải trắng và thêm ớt hiểm vào trộn đều. Sau khi gia vị thấm đều, cho nước dừa xiêm vào, kho nhỏ lửa đến khi cạn bớt nước, nêm 2M nước tương "Phú Sĩ". Tắt lửa.
3. Cách dùng
Trang trí món ăn với ngò rí, dùng nóng với cơm trắng.



Theo: Món chay Việt
Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.

>> cách nấu món chay
>> các món ăn chay

>> ẩm thực chay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét