Hôm nay mời quí vị và các bạn cùng
đổi món với một món ngon làm từ khổ qua. Tuy nguyên liệu chỉ gồm rau củ các
loại, nhưng Khổ qua đèo kho nấm lại rất đậm đà đó!
Nguyên liệu:
Khổ qua đèo: 300g
Nấm rơm:100g
Cà rốt: 100g
Củ cải trắng: 100g
Dừa xiêm: 1 trái
Boaro: 1 cọng
Ớt hiểm: 1 trái
Ngò rí
Tiêu, muối, đường, dầu ăn
Nước tương
Bột ngọt
Thực hiện
1. Sơ chế
- Khổ qua chẻ đôi theo chiều dọc.
Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Củ cải trắng chẻ 4, cắt khúc.
- Nấm rơm cắt đôi, ướp 1m đường, 1M
nước tương "Phú Sĩ", 1/3m tiêu, 1M boaro băm.
- Boaro băm nhỏ. Ơt đập dập. Dừa
xiêm lấy nước.
2. Kho
3. Cách dùng
Trang trí món ăn với ngò rí, dùng
nóng với cơm trắng.
Theo: Món chay Việt
Chẳng phải tự nhiên mà
có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây,
người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn
chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những
người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những
bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không
còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc
kết từ tấm lòng người Việt.
>> cách nấu món
chay
>> các món ăn
chay
>> ẩm thực chay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét