Thứ Sáu, 25 tháng 7, 2014

Nem rong biển


/upload/images/nem-rong-bien-chay9.jpg Món nem rong biển không chỉ mang đến hương vị thật thanh mát mà nó còn rất thích hợp để làm món ăn kiêng cho những người cần giảm cân hay các chị em muốn giữ eo thon mà vẫn thích được ăn ngon.

Nguyên liệu:

- 1 nhúm rong biển
- 5 thanh cua
- 2 bìa đậu phụ
- 2 củ cà rốt, 4 tai nấm mèo (mộc nhĩ), 1 củ hành tây lớn
- 1 quả trứng
- 2 củ hành khô ( hành tím)
- 1 xấp bánh tráng cuốn nem.

Thực hiện


Cà rốt gọt vỏ, thái sợi nhỏ.



Rong biển ngâm nước cho mềm rồi thái sợi.



Hành tây, hành tím thái hạt lựu.



Đậu phụ cắt sợi.
Nấm mèo sau khi ngâm nước cho mềm bạn rửa sạch, cắt gốc rồi thái sợi nhỏ.



Thanh cua thái nhỏ.



Cho các nguyên liệu trên cho vào tô lớn, thêm 1 quả trứng gà đã đánh tan vào; trộn đều.


Trải bánh tráng ra, múc nhân vào, cuốn nem như bạn vẫn cuốn nem bình thường. Bạn lưu ý khi gấp hai bên lại, mình gấp 1 lần nhỏ ở đầu mép để lúc chiên nem không bị nhanh khét ở hai đầu.

Làm lần lượt đến khi hết nhân thì bạn bắc chảo dầu nóng, cho nem vào chiên vàng.
Làm nước xốt:

Gừng thái sợi mỏng.

Làm nóng chảo hoặc nồi chút dầu ăn, cho gừng vào đảo đều, thêm khoảng 5 muỗng canh nước kim chi (nước kim chi là nước lấy từ kim chi ngâm) cùng 2 muỗng canh nước tương, nêm chút đường cho dịu.

Hòa tan bột năng với nước, cho vào nồi đun cùng đến khi sôi, nước xốt sánh lại thì tắt bếp.

Lấy nem ra đĩa, chấm với nước xốt rất hợp.

Nem được xem như là món ăn đặc trưng của văn hóa ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên thay cho các món nem thông thường với tôm, thịt, cá... bạn hãy thử thay đổi khẩu vị và biến tấu một chút với món nem rong biển nhé!
Món nem này có hương vị thanh đạm, giòn ngọt của các loại củ quả nên cũng không kém phần hấp dẫn so với những món nem khác là bao đâu, thậm chí đối với nhiều người khi đã chán ngán với những khẩu phần ăn nhiều thịt cá thì đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời đấy!
Theo: Món ngon Việt
Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.

>> cách nấu món chay
>> các món ăn chay
>> ẩm thực chay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét