Thứ Ba, 15 tháng 7, 2014

Đậu bắp chiên giòn ngon miệng đẹp mắt làm phong phú thực đơn ăn chay


cách chế biến đậu bắp chiên giòn ngon miệng đẹp mắtMón đậu bắp chiên giòn đơn giản này có thể tạo ra hương vị mới lạ cho bữa chay đạm bạc. Vừa ngon miệng lại đẹp mắt các bạn nhớ bổ xung món ăn thanh đạm này vào thực đơn ăn chay của mình nhé.

Với nguyên liệu và cách chế biến vô cùng nhanh và đơn giản nhưng bạn vẫn có một món chay ngon miệng và đẹp mắt, 
 Nguyên liệu cần thiết cho món đậu bắp chiên giòn :
- 200g đậu bắp non
- 50g bột chiên giòn
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- Dầu để chiên
- Tương cà hoặc tương ớt.
 Cách làm món đậu bắp chiên giòn :
- Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống để thật ráo nước. Khuấy đều bột mì với nước và hạt nêm để có độ sền sệt vừa đủ.
- Lần lượt nhúng từng quả đậu bắp vào hỗn hợp vừa pha. Bắc chảo với nhiều dầu lên bếp, đợi dầu sôi tăm, thả đậu bắp vào chiên vàng giòn, vớt ra, để ráo dầu.
- Dọn đậu bắp ra đĩa, dùng nóng, chấm với tương cà hoặc tương ớt.
cách chế biến đậu bắp chiên giòn ngon miệng đẹp mắt
Mách nhỏ: 
- Để đậu bắp chiên giòn không bị nhão giữa phần đậu bắp và bột mì thì sau khi rửa đậu bắp xong nên để thật ráo nước, rồi mới nhúng vào bột ướt đem chiên.

Theo: Món ngon Việt
Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.

>> cách nấu món chay
>> các món ăn chay
>> ẩm thực chay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét