Chủ Nhật, 27 tháng 7, 2014

Đậu phụ nhồi cơm - món chay ngon dễ làm cho bữa trưa công sở

Đậu phụ nhồi cơmĐậu phụ nhồi cơm ngon đậm đà, khó cưỡng là món ăn chay thích hợp cho những chị em công sở muốn tiết kiệm thời gian ăn uống và giảm cân.
Những món ăn kiểu Nhật luôn được đánh giá là ngon, tinh tế và nhẹ nhàng, tốt cho sức khỏe. ĐIều này rất đúng với món đậu phụ nhồi cơm. Nguyên liệu chế biến món ăn này cực kì đơn giản với 2 thành phần chính là đậu phụ và cơm trộn cùng mè và các loại nước sốt của Nhật. nhưng vẫn đủ ngon để đem lại cảm giác hứng khởi và  thèm ăn lần nữa.


Nguyên liệu sau để làm món đậu phụ cuộn cơm:

- 1 tô cơm trắng
- 2 miếng đậu phụ rỗng ruột . Bạn có thể thay bằng cách dùng váng đậu nếu ko có loại này.
- 2 muỗng canh giấm sushi.
- 1 muỗng canh vừng rang trắng
- Gia vị: nước tương, đường, mirin
Các bước thực hiện
- Cho đậu phụ vào nồi nước sôi, trụng sơ cho đậu ra bớt dầu.
- Cắt đôi miếng đậu phụ ra làm hai thành hình vuông, dùng tay tách ruột bên trong cho đậu không dính vào nhau. Bạn nhớ tách nhẹ tay tránh làm rách miếng da đậu phụ.
- Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh mirin và 1 muỗng canh nước nấu cho tan đường rồi cho đậu phụ đã cắt vào nấu cho đến khi nước cạn, đậu phụ thấm đều gia vị. Lưu ý nước tương Nhật mặn hơn nước tương Việt Nam nên bạn có thể nêm thử sao cho hỗn hợp vừa độ mặn mặn, ngọt ngọt.
- Cho cơm vào tô, nếu cơm nguội thì bạn nên hâm lại chút cho ấm, thêm mè và giấm sushi vào cơm, trộn đều.   
- Múc cơm vào màng bọc thực phẩm, nắn cơm thành miếng nhỏ, dài bằng cỡ ngón tay cái và to gấp đôi sao cho vừa đủ nhét vào miếng đậu phụ.
- Cho viên cơm đã nắn vào miếng đậu phụ, dùng tay ấn cơm xuống hai góc miếng đậu sao cho vuông vức, gập phần dư của miếng đậu lại.
- Làm tiếp tục cho đến khi hết đậu rồi xếp ra đĩa, dùng ngay hay để nguội đều được.
Đậu phụ nhồi cơm
Theo: Món ngon Việt
Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.

>> cách nấu món chay
>> các món ăn chay

>> ẩm thực chay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét