Hôm nay món chay Việt sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn đơn giản, dễ làm, có thể dùng chung với rất nhiều món ăn khác nhau như bún, ăn chấm tương
Nguyên liệu:
- 150g rau mầm
- 5 cây nấm mỡ
- 1 củ cà rốt
- 30g mộc nhĩ
- 1 nhánh cần tây
- 1 tấm phù trúc
- 10g bột mỳ
- 10ml nước
- Dầu oliu
- Gia vị:
- 1,5 thìa canh nước tương
- 60ml nước
- 2 muỗng cafe đường
- 2 muỗng cafe tinh bột ngô, chút dầu vừng; muối và tiêu
Bước 1: Mộc nhĩ ngâm nước
ấm cho nở mềm. Nấm rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước cho sạch. Cà rốt gọt vỏ. Sau khi
sơ chế xong nguyên liệu thì đem thái chỉ. Cần tây bỏ rễ, lá, rửa sạch và cắt
khúc có độ dài tương ứng.
Bước 2: Làm nóng chảo với một chút dầu đủ láng mặt chảo.
Khi chảo chỉ mới vừa nóng, cho rau mầm vào đảo nhẹ. Thêm cà rốt, cần tây, nấm
và mộc nhĩ vào xào khoảng 1 phút.
Bước 3: Nêm dầu vừng, nước tương, muối, đường,
tiêu và đảo đều. Pha tinh bột ngô với chút nước, đổ vào chảo đun nhỏ lửa trong
1 phút rồi trút ra bát để riêng.
Bước 4: Phù trúc cắt thành miếng nhỏ cỡ lòng
bàn tay, ngâm nước cho mềm.
Bước 5: Hòa tan bột mỳ với nước trong một bát con thành
một hỗn hợp hơi sệt.
Bước 6: Trải phù trúc ra mặt thớt hoặc đĩa rộng, gắp từng
gắp rau xào vào tấm phù trúc rồi cuộn tròn lại.
Ở mép cuối của phù trúc, miết
một ít hỗn hợp bột mỳ (ở bước 5) để tạo độ bám dính tốt. Lặp lại thao tác tương
tự với các cuốn phù trúc còn lại.
Bước 7: Làm nóng chảo trở lại với chút dầu ô
liu, đặt từng cuốn phù trúc vào chiên trên lửa nhỏ, cho đến khi phù trúc ngả
màu vàng nâu thì lật mặt còn lại chiên tiếp.
Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này
Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.
Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này
Nguồn: Tổng hợp
Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét