Chủ Nhật, 6 tháng 7, 2014

Đậu Hủ Khìa Nấm Và Ớt Chuông

Đậu hũ khìa nấm và ớt chuông là một món ăn chay mới lạ với kiểu trình bày bắt mắt và hương vị hấp dẫn, giàu chất dinh dưỡng.




Nguyên liệu:

2 thanh đậu phụ
2 quả ớt chuông xanh và đỏ
50g nấm hương
 2 củ hành khô thái nhỏ
Gừng
Gia vị:  bột nêm, đường, nước tương, dầu hào, dầu ăn.

Thực hiện

Đậu hủ thái con cờ, chiên vàng, để sang một bên.
Ớt chuông, nấm hương rửa sạch, thái con cờ.
Xào theo thứ tự, cứng xào trước: gừng, ớt chuông, cà, nấm. 
Sau đó cho đậu hủ vào, trộn đều.
Nêm với 1 muỗng nước tương và 2 muỗng dầu hào chay (làm bằng nấm, không có thành phần động vật). Nấm vốn ngọt tự nhiên, nếu cữ đường được càng tốt.
Khìa thêm tí cho thấm, rồi tắt lửa. Đừng nấu lâu quá, rau cải sẽ mất dinh dưỡng. (Nói cách tích cực = Nấu nhanh vừa đủ chín, để giữ lại dinh dưỡng trong rau cải.)
Trang hoàng với ngò. Dọn ăn với cơm nóng.



Theo: Món chay Việt

Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.

>> cách nấu món chay
>> các món ăn chay
>> ẩm thực chay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét