Món cuốn chay không những ngon mà
còn lạ miệng, cách làm lại đơn giản đến bất ngờ, bạn cùng thử nhé!
Nguyên liệu:
- 2 tấm váng đậu lớn (phù trúc)
- 300g măng luộc
- ½ củ cà rốt
- 4 cây nấm mỡ hoặc nấm đông cô
- Gia vị làm nước xốt: 1 muỗng cà
phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào; 2 muỗng cà phê đường, 250ml nước
Thực hiện
·
Măng, cà rốt thái sợi
nhỏ. Nấm rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy, sau đó đem thái mỏng.
·
Hòa tan tất cả các
nguyên liệu trong phần gia vị xốt vào một bát nhỏ.
·
Làm nóng chảo
với chút dầu, trút cà rốt, măng, nấm vào xào sơ, vì các nguyên liệu này đều mau
chín, riêng có măng thì lâu hơn một chút nhưng đã được luộc sơ nên bạn không cần
nhiều thời gian. Nêm chút xíu muối cho đậm vị, đảo lại khoảng 1 phút rồi trút
ra bát để riêng.
·
Váng đậu
ngâm nước ấm cho nở mềm. Vớt ra cho ráo rồi trải ra mặt phẳng rộng. Múc một muỗng
nguyên liệu xào ở bước 2 vào chính giữa, gấp mép.
·
Từ từ gói
chặt cuốn váng đậu thành khối hình chữ nhật. Gói xong thì dùng cọ phết một lớp
dầu ăn lên vỏ ngoài của cuốn váng đậu. Sau đó xếp từng cuốn vào đĩa, đặt vào nồi
hấp trong khoảng 7 – 8 phút tùy số lượng.
·
Sau khi cuốn váng đậu
chín bạn lấy ra, để nguội trong tủ lạnh sau một đêm.
·
Khi dùng thì làm nóng
dầu trong chảo, đổ phần gia vị xốt vào, đun sôi nhẹ thì cho từng cuốn váng đậu
vào rim khoảng 5 – 7 phút trên lửa nhỏ, được một nửa thời gian thì lật cuốn đậu
để rim nốt mặt còn lại. Lúc này nước xốt cũng đã cạn bớt trở nên sánh đặc.
·
Gắp cuốn đậu ra đĩa, cắt khoanh, điểm vài quả kỷ tử khô lên trên
cho đẹp mắt. Rưới phần nước xốt còn lại trực tiếp lên khoanh cuốn chay hoặc để
riêng ra bát và chấm kèm khi dùng.
Ngày Rằm, chị em hãy thử làm món cuốn chay để đãi các thành viên
trong nhà nhé! Món ăn sẽ không chỉ làm thay đổi khẩu vị cho các thực khách gia
đình mà còn khiến bữa ăn của ngày rằm thêm phần thú vị, thích thú.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cuốn
chay này nhé!
Theo: Món chay Việt
Chẳng phải tự nhiên mà
có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây,
người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn
chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những
người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những
bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không
còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc
kết từ tấm lòng người Việt.
>> cách nấu món
chay
>> các món ăn
chay
>> ẩm thực chay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét