Thứ Ba, 8 tháng 7, 2014

Chả giò chay

Chả giò chay có vị ngon ngọt từ các loại rau củ, ít béo.


Nguyên liệu:

- 100g nấm đông cô
- Cà rốt, củ cải trắng, su hào
- 100g mì căn
- 2 miếng đậu hũ
- 50g miến
- Hành ngò, bột nêm chay
- 20 cái bánh đa nem

Thực hiện

- Nấm ngâm mềm, cắt sợi nhỏ
- Cà rốt, củ cải trắng, su hào thái hạt lựu, mang phơi trong mát nửa ngày cho héo.
- Mì căn xé nhỏ. Đậu hũ xay nhuyễn
- Phi thơm hành, xào chung nấm, cà rốt, củ cải, su hào, nêm bột nêm vừa ăn. Trút ra âu lớn. Cho miến, đậu hũ, ngò vào đảo đều.
- Múc một lượng vừa đủ hỗn hợp trên để lên bánh đa nem, gói tròn, chiên vàng.
- Món này ăn nóng kèm rau sống, tương ớt.


Theo: Món chay Việt
Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.

>> cách nấu món chay
>> các món ăn chay

>> ẩm thực chay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét