Thứ Năm, 17 tháng 7, 2014

Hướng dẫn làm bánh bao chay từ sữa tươi và nước cốt dừa đơn giản mà thơm ngon

Làm bánh bao chay từ sữa tươi và nước cốt dừa vừa đơn giản vừa thơm ngonLàm bánh bao chay có nhiều cách với nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng ở bài viết này Món chay Việt xin giới thiệu tới các bạn cách làm món bánh bao chay được làm từ sữa tươi và nước cốt dừa vừa đơn giản vừa thơm ngon.
Với nhiều chị em không khéo và không có nhiều thời gian thì cách làm bánh bao chay siêu tốc này sẽ là “giải pháp” tuyệt vời đấy. Sáng dậy sớm, trời man mát, có bánh bao nóng hổi cầm trên tay ăn sáng thì thật tuyệt vời. Mời các bạn cùng tham khảo công thức làm món bánh bao chay đơn giản dưới đây nhé.
Nguyên liệu cho món bánh bao chay từ sữa tươi và nước cốt dừa :
- Bột làm bánh bao ( Trộn được nửa cân bột được 15-20 cái bánh)
– Nước cốt dừa : 1/2 lọ
– Sữa tươi vừa đủ
– Nước ( sao cho cốt dừa+ sữa tươi+ nước =250ml).
Các bước làm bánh bao chay từ sữa tươi và nước cốt dừa :
Bước 1: 
- Hòa đường một chút baking powder vào chỗ sữa nước lúc nãy cho tan
Bước 2:
Đổ bột ra mâm cho men khô vào trộn đều lên
Bước 3: 
- Đổ dần phần sữa nước đã hòa vào nhào bột đó lên, xong cho vào nhào cho mịn nghỉ 15′.
Bước 4: 
- Úp vào nghỉ 15′ xong nhào lại , lặp lại bước trên 2 lần ( mùa đông lạnh để thêm 30′ nữa nhé)
Bước 5:
- Chia bột ra thành 20 miếng bằng nhau, tiếp đến là lăn thành những khôí bột dài rôì cán mỏng nó, Sau đó các bạn cuộn bột lại (chú ý cuộn lỏng tay khi bánh nở sẽ đẹp hơn)
Làm bánh bao chay từ sữa tươi và nước cốt dừa vừa đơn giản vừa thơm ngon
Hấp bằng nồi điện: xếp bánh vào nồi và vặn thời gian 15-18 phút, hấp bằng xửng: nước sôi mới xếp các cốc bột vào xửng hấp, thời gian hấp 10-12 phút kể từ lúc nước sôi.
Bánh bao nở thơm ngon béo ngậy muì nước cốt dừa và sữa tươi, bột xốp dai, dùng chung với sữa đậu nành tự xay thì còn gì bằng. Không thịt, không mỡ, không hành, không tỏi,… tất cả đều là nguyên liệu chay, bạn hoàn toàn yên tâm chọn bánh bao chay thơm mùi cốt dừa và sữa tươi làm món điểm tâm cho gia đình mình nhé!
Theo: Món ngon Việt
Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.

>> cách nấu món chay
>> các món ăn chay
>> ẩm thực chay



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét