Nguyên liệu:
- 2 miếng đậu hủ.
- 300gr bông hẹ hoặc lá hẹ.
- Hành lá, tiêu, bột nêm chay, nước mắm.
Thực hiện
- Bông/lá hẹ lặt sạch, bỏ lá hư, gốc, cắt khúc.
- Đậu phụ cắt miếng vuông.
- Bắc nồi nước nấu sôi, cho đậu hủ vào. Nêm nếm vừa ăn, cho hẹ vào, nước sôi vào dạo thì tắt bếp.
- Ở bước này bạn nào muốn cho một ít bún tàu vào để thay đổi khẩu vị cũng được. Bún tàu mua về ngâm nước cho mềm, cắt khúc vừa ăn, nấu xong cho bún tàu vào và tắt lửa.
Theo: Món chay Việt
Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.
>> cách nấu món chay
>> các món ăn chay
>> ẩm thực chay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét