Với món Đậu hũ hấp la hán này, món
có sự cân bằng hàn nhiệt, ăn vào vừa mát lại vừa ấm, ngoài ra, món này có cách
trang trí rất đơn giản nhưng nhìn lại rất đẹp mắt.
Nguyên liệu:
Đậu hũ non: 1 miếng
Thịt nguội chay: 100g
Cải thìa: 10 cây
Nấm đông cô: 10 tai
Gừng: 10 lát
Ớt cắt lát, kỉ tử
Muối, tiêu, đường, dầu hào chay,
bột năng, dầu ăn, dầu mè
Nước tương
Thực hiện
1. Sơ chế
- Đậu hũ cắt miếng 3x5cm, dày 1cm.
Nấm đông cô cắt bỏ chân nấm, rửa sạch với nước muối, chần sơ, vớt ra cho vào tô
nước lạnh
- Thịt nguội chay cắt miếng 3x5cm.
Cải thìa luộc với nước pha 1m muối, 1m dầu ăn, cho vào tô nước lạnh cùng với
nấm, sau đó chẻ đôi theo chiều dọc.
- Làm xốt: Trộn đều 1.5M dầu hào
chay, 1M đường, 1/2M Nước tương "Phú Sĩ", 1.5M nước lọc, 1/3m
tiêu, 1/2m dầu mè và 1.5m bột năng.
2. Hấp
- Xếp xen kẽ lần lượt đậu hũ, thịt
nguội chay, nấm đông cô, gừng lên dĩa, sau đó xếp cải thìa xung quanh, chan xốt
lên trên, rắc kỉ tử, hấp cách thủy 10 phút.
3. Cách dùng
Dùng nóng, chấm kèm Nước
tương "Phú Sĩ" và ớt cắt lát.
- Gừng giúp cân bằng tính hàn nhiệt và tăng hương vị cho món ăn.
- Đậu hũ non mềm rất thích hợp cho món hấp.
Theo: Món chay Việt
Chẳng phải tự nhiên mà
có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây,
người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn
chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những
người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những
bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không
còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc
kết từ tấm lòng người Việt.
>> cách nấu món
chay
>> các món ăn
chay
>> ẩm thực chay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét