Món đậu phụ xào lạc gây ấn tượng
bởi sự kết hợp giữa vị dai mềm của những miếng đậu với vị bùi thơm của lạc,
giúp bạn ăn cơm thật ngon miệng!
Nguyên liệu:
- 1 bìa đậu phụ
- 50g lạc rang sẵn
- Dầu ăn, hành, gừng, hạt tiêu, đường, giấm, tương đậu nành, muối, nước tương, nước
- 50g lạc rang sẵn
- Dầu ăn, hành, gừng, hạt tiêu, đường, giấm, tương đậu nành, muối, nước tương, nước
Thực hiện
Bước 1:
Trộn đều nước tương,
đường, muối, giấm, và ít nước để làm nước xốt.
Pha 1 muỗng canh bột
năng với 1 muỗng canh nước lọc.
Bước 2:
Cắt đậu phụ thành miếng
vuông nhỏ chừng 1cm.
Bước 3:
Làm nóng dầu trong chảo,
cho đậu phụ vào chiên vàng thì vớt ra để ráo.
Bước 4:
Chừa lại một ít dầu
trong chảo đã chiên đậu rồi cho hạt tiêu vào xào cho tới khi dậy mùi thơm thì
vớt ra, cho tương đậu nành, gừng băm, hành cắt khúc vào phi thơm và trút phần
nước xốt vào cùng bát bột năng pha nước, đun sôi.
Bước 5:
Cuối cùng bạn cho đậu
phụ đã chiên và lạc vào đảo đều đến khi thấy nước hơi keo lại thì tắt bếp. Lấy
đậu phụ xào lạc ra đĩa, dùng nóng với cơm.
Đậu phụ xào lạc là món ăn giản dị, bạn có thể dùng nó như một món
mặn trong những ngày rằm hay mùng một ăn chay để cả nhà vẫn có bữa tối đậm đà,
ngon miệng. Những miếng đậu dai dai mềm mềm kết hợp cùng những hạt lạc bùi thơm
thấm đẫm vị xốt đậm đà thơm phức tạo nên một món ăn vừa lạ vừa quen lại thật
đưa cơm trong mùa hè oi bức.
Theo: Món chay Việt
Chẳng phải tự nhiên mà
có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây,
người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn
chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những
người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những
bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không
còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc
kết từ tấm lòng người Việt.
>> cách nấu món
chay
>> các món ăn
chay
>> ẩm thực chay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét