Với những nguyên liệu dễ kiếm, bạn
có thể tự mình làm bánh ướt cuốn chay thanh đạm cho tuần lễ Phật Đản.
Nguyên liệu:
- Một nửa gói bánh cuốn 200g, 450ml
nước lọc, nửa thìa nhỏ muối, 2 thìa canh dầu ăn. Hoặc đơn giản bạn có thể dùng
bánh ướt mua sẵn hoặc bánh phở tươi
- 2 bìa đậu phụ rán sẵn hoặc bạn có
thể mua đậu phụ tươi về rán
- 1 củ cà rốt vừa ăn
- 10g mộc nhĩ khô (hay còn gọi là
nấm mèo)
- Hạt nêm chay hay bột ngọt, muối,
hành barô, hạt tiêu, xì dầu
- Tương chấm kèm: tương Cự Đà hoặc
có thể dùng tương đậu nành, đường, ớt quả, lạc rang
- Rau quế.
Thực hiện
Bước 1:
- Đậu phụ rán vàng, thái lát mỏng
vừa ăn.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái
sợi.
- Mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ.
- Hành barô, rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2:
- Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo,
cho cà rốt , hành barô vào xào vừa chín tới.
Bước 3:
- Cho tiếp mộc nhĩ vào xào cùng,
nêm vào một ít muối.
Bước 4:
- Cho đậu phụ vào xào cùng, rưới
một ít xì dầu vào chảo, dùng đũa đảo đều, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.
- Xào tiếp đậu phụ khoảng 5-7 phút
thì tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, múc ra đĩa để riêng.
Bước 5:
- Rau quế rửa sạch, để ráo.
Bước 6:
- Bánh ướt bạn có thể dùng gói bột
pha sẵn, pha theo hướng dẫn và khi tráng bánh thì bạn tráng dày hơn bánh cuốn bình
thường, để có thể đơn giản bạn có thể mua bánh ướt tráng sẵn hoặc bánh phở
tươi.
Bước 7:
- Bánh ướt sau khi tráng, bạn đổ
bánh ra đĩa hay mâm có phết một ít dầu ăn.
- Tiếp theo xếp lên bề mặt bánh ướt
một ít rau quế.
Bước 8:
- Rồi dùng thìa múc một ít đậu phũ
đã xào ở bước 4 đặt lên rau quế, dùng tay cuộn tròn lại.
- Bạn tiếp tục làm cho hết phần
nhân và bánh.
Bước 9:
- Pha tương chấm: hòa thêm đường,
ớt quả giã nhuyễn vào bát tương, nêm nếm lại khẩu vị tùy theo sở thích của bạn.
Bạn có thể pha nhiều, cất vào tủ lạnh dùng dần.
Bước 10:
- Khi dùng múc một ít tương chấm ra
bát, bên trên rắc lạc rang đã giã, dùng với bánh ướt cuốn.
Món bánh ướt chay thanh đạm lại rất dễ làm, đầy bổ
dưỡng và lại mang đậm chất Việt nữa. Lễ Phật Đản năm nay, các bạn hãy cùng vào
bếp trổ tài làm món này cho mọi người trong nhà nhé!
Theo: Món chay Việt
Chẳng phải tự nhiên mà
có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây,
người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn
chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những
người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những
bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không
còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc
kết từ tấm lòng người Việt.
>> cách nấu món
chay
>> các món ăn
chay
>> ẩm thực chay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét