Bí ngòi là một loại loại quả thực
phẩm giúp các món ăn thơm ngon và thanh mát. Với bí ngòi làm nguyên liệu chính,
xin giới thiệu với các bạn món chay bí ngòi xốt nấm.
Nguyên liệu:
1 quả bí ngòi cắt sợi như chiếc
đũa, chần sơ, vớt ra, để ráo
5 nấm đông cô tươi rửa sạch, cắt
chân, cắt hạt lựu nhỏ
50 g nấm rơm ngâm trong nước muối,
rửa sạch, cắt hạt lựu
1 khúc hành boa rô băm nhuyễn
1 miếng gừng nhỏ cắt sợi
Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào chay,
1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hạt nêm.
Thực hiện
Bước 1: Làm xốt nấm
Cho dầu vào chảo đun nóng, cho hành boa rô vào xào thơm, tiếp tục đổ nấm vào đảo đều. Nấm chín, nêm nếm với đường và không thể thiếu hạt nêm. Cho dầu hào vào sau cùng và tắt bếp.
Bước 2: Hoàn tất món ăn
Cho bí ngòi vào thố đất, đổ xốt nấm lên, đậy nắp. Làm nóng lại khi ăn, rắc gừng cắt sợi lên trên.
Bước 3: Dọn kèm món ăn này với cơm nóng.
• Khá nhiều chất dinh dưỡng tập trung ở vỏ quả bí ngòi, vì vậy khi chế biến món ăn không cần thiết phải gọt vỏ bí.
• Bí ngòi nhanh chín khi chế biến nên lưu ý: nấu chín quá bí ngòi sẽ mềm nhũn, ra nước mất ngon.
Theo: Món chay Việt
Chẳng phải tự nhiên mà
có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây,
người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn
chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người
ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa
chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn
đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết
từ tấm lòng người Việt.
>> cách nấu món
chay
>> các món ăn
chay
>> ẩm thực chay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét