Với các nguyên liệu chế biến chứa nhiều chất xơ tốt cho cơ thể như đậu que, cà rốt, súp lơ, nấm rơm…, món miến xào chay sẽ là thực đơn không thể thiếu trong các bữa cỗ chay mùng 1 hoặc ngày rằm.
Đĩa miến xào chay sẽ tô điểm cho mâm cơm chay thêm đẹp mắt và ngon miệng hơn. Để làm món miến xào chay thì có rất nhiều cách làm từ những nguyên liệu khác nhau tuy nhiên trong bài viết này NgonNhi.com xin giới thiệu với các bạn cách làm món miến xào chay đơn giản và thơm ngon nhất.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món miến xào chay :
- 150 g miến,
- 50 g đậu que,
- 1 củ cà rốt, súp lơ,
- 100 g nấm rơm,
- 2 miếng đậu hũ.
- Gia vị: muối, dầu hào chay, bột nêm, ớt, hành ngò.
Các bước thực hiện món miến xào chay thanh đạm :
- Miến rửa sạch, ngâm vào nước lạnh trong 30 phút để cho mềm.
- Nấm rơm gọt rửa sạch, ngâm nước muối 5 phút.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát hoặc cắt sợi.
- Đậu que cắt đầu đuôi, tước xơ, cắt đôi.
- Đậu hũ chiên vàng, cắt dọc nhỏ.
- Bắc chảo dầu nóng phi hành thơm, cho cà rốt, đậu que, súp lơ vào xào qua.
- Tiếp theo cho nấm rơm, đậu hũ xào vừa mềm, nêm một chút muối ăn.
- Khi các hỗn hợp thấm gia vị, bạn nhanh tay đổ miến đã ráo nước vào.
- Đảo nhẹ tay để miến không bị nát và thấm gia vị.
- Món ăn chín tới thì cho miến ra đĩa, rắc thêm tiêu, ớt, hành ngò cho đẹp mắt.
Theo:
Món ngon Việt
Chẳng phải tự nhiên mà
có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây,
người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn
chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những
người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những
bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không
còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc
kết từ tấm lòng người Việt.
>> cách nấu món
chay
>> các món ăn
chay
>> ẩm thực chay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét