Thứ Năm, 3 tháng 7, 2014

Mì Căn Khìa Chay

Ngoài đậu hũ ra ,trong ăn chay còn dùng mì căn để thay thế cho thịt. Món ăn với mì căn rất nhiều và ngon không kém , hôm nay chúng ta cùng làm mì căn khìa chay.



Nguyên liệu:

- 1kg mì căn
- nước dừa 1 chén
- ngũ vị hương - bo rô - gia vị - nước tương

Thực hiện

Mì căn rửa sạch để cho ráo nước - ướp với bo rô bầm nhuyễn + ngũ vị hương + chút đường + muối + bột canh hoặc bột ngọt đừng để mặn - ướp từ 30 phút đến 1 giờ đem chiên vàng vừa.
Nước dừa và phần mước gia vị còn lại bắt lên cho sôi rồi cho mì căn vào khìa lại cho khô 
món này làm mặn ngọt ăn mới ngon - ăn cùng với dưa leo, cơm hoặc dùng với bánh mì 



Theo: Món chay Việt

Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.

>> cách nấu món chay
>> các món ăn chay
>> ẩm thực chay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét