Mì chay kiểu Nhật sử dụng nguyên liệu mì Udon với cách nêm gia vị cà ri đậm đà thơm phức khiến ai cũng muốn thử ngay.
Nguyên liệu:
- 1 gói mì Udon tươi
- 50g đậu hũ chiên
- 50g bắp cải trắng
- 1 trái cà chua
- Gia vị: 30g gia vị cà ri và hạt nêm
- 50g đậu hũ chiên
- 50g bắp cải trắng
- 1 trái cà chua
- Gia vị: 30g gia vị cà ri và hạt nêm
Thực hiện
Bước 1:
Cà chua rửa sạch cắt nhỏ.
Bước 2:
Làm nóng nồi với chút dầu ăn, cho viên cà ri vào xào sơ.
Bước 3:
Thêm cà chua xào vào đến khi mềm thì cho nước vào đun sôi rồi thêm đậu hũ chiên.
Bước 4:
Cải bắp rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào nồi nấu chín, nêm nếm lại cho vừa ăn với hạt nêm chay hoặc gia vị (bột canh).
Bước 5:
Thả mì Udon vào đảo đều, đun sôi lại rồi tắt bếp.
Lấy mì ra bát, dùng nóng.
Trong ngày lễ Phật đản chắc hẳn bạn muốn có một món chay đặc biệt để thay đổi thực đơn cho cả nhà. Hãy thử món mì chay kiểu Nhật làm rất nhanh mà ăn lại thật ngon và lạ miệng nhé! Mì chay kiểu Nhật sử dụng nguyên liệu mì Udon với cách nêm gia vị cà ri đậm đà thơm phức khiến ai cũng muốn thử ngay đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mì chay kiểu Nhật này nhé!
Theo:
Món ngon Việt
Chẳng phải tự nhiên mà
có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây,
người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn
chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những
người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những
bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không
còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc
kết từ tấm lòng người Việt.
>> cách nấu món
chay
>> các món ăn
chay
>> ẩm thực chay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét