Thứ Sáu, 1 tháng 8, 2014

Spaghetti chay sốt bí đỏ

Nếu các bạn đã ngán với những món cơm hằng ngày. Hay các bạn muốn trổ tài nấu nướng với món ăn Phương Tây được làm theo cách chay của Việt Nam? Món chay Việt xin giới thiệu đến các bạn món Spaghetti chay sốt bí đỏ. Thỏa lòng mong ước nhé!
Nguyên liệu:
· Mỳ ý (tùy các xuất ăn mà cân đối lượng mỳ)
· Bí đỏ (bí ngô)
· Hành tây
· Bơ (thực vật)
· Gia vị chay
Cách làm:
· Chuẩn bị một lượng mì đủ ăn
· Đun sôi nước, cho vài hạt muối, sau đó thả mì vào ngập trong nước, luộc trong nước khoảng 10 phút (lửa vừa)
· Mì chín, vớt ra để ráo, có thể trộn them một ít dầu ăn cho không bị dính.
· Bí ngô: gọt vỏ, thái hạt lựu
· Hành tây: dùng 1 ít thái hạt lựu, còn lại thái miếng cam vừa ăn.
MiYBiDoHanhTay
· Đặt nóng chảo, cho bơ và hành tây thái hạt lựu vào, phi thơm, sau đó cho bí ngô, thêm một chút nước và gia vị cho bí nhanh nhừ.
· Khi bí nhừ, cho hành tây thái miếng vào đảo cùng.

· Sau đó có thể rưới trực tiếp nước sốt lên mì và dùng ngay hoặc cho mì vào chảo nước sốt đảo đều rồi cho ra đĩa.
(về sốt bí ngô, bạn có thể say nhuyễn bí ngô rồi đun sôi thành nước sốt nếu muốn tiết kiệm thời gian)
Khi ăn có thể thêm tiêu, sốt cà chua và rau thơm.


Nguồn: Tổng hợp

Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét