Ngày hè bạn đã có phần ngán với những món nóng thì hãy thử làm món bún trộn dưa leo nhé. Không mất quá nhiều thời gian, lại mát và ngon miệng. Ngại gì không thử nhỉ ^_^
Để thực hiện món bún trộn dưa leo bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- 2 nắm bún khô
- 2 quả dưa chuột
- Gia vị, giấm, ớt, đường, nước mắm, dầu mè
- 1 mẩu gừng, 2 tép tỏi
Bún rửa sạch, ngâm nước cho bún khô mềm ra.
|
Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột, bào sợi mảnh.
|
Đun nước sôi, sau đó thả bún vào trụng cho chín.
|
Vặn lửa nhỏ, để bún sôi trở lại cho bún chín thì thả vào 1 tô nước lạnh để bún không bị nát.
|
Gừng, tỏi băm nhỏ, cho vào tô trộn cùng giấm.
|
Thêm dầu mè, đường, nước mắm, ớt vào trộn đều rồi đặt lên bếp đun sôi sao cho hỗn hợp xốt vừa miệng.
|
Vớt bún ra để ráo, trộn cùng với dưa leo.
|
Đổ phần nước xốt vào trộn đều lên sau đó múc ra bát và thưởng thức.
|
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Theo Afamily
Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét