Thứ Hai, 4 tháng 8, 2014

Bánh gối

Nếu các bạn ăn chay, cũng không thiếu những món ăn vặt thơm, ngon và thú vị đâu. Một trong những món đó là bánh gối
Trước tiên, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

- 300g bột mì
- 110g bơ lạt
- 60 - 90ml nước lạnh
- Muối

Phần nhân:

- 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt nhỏ
- 4-5 tai nấm
- 1/2 quả ớt chuông đỏ
- 30ml nước tương
- Muối, tiêu xay
- 4 tép tỏi
- 75g phô mai sợi
- 1 quả trứng

- Húng quế, mùi tây

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, còn chờ gì nữa.... bắt tay vào làm thôi

Tự làm bánh gối từ A đến Z không khó 1Bước 1:

Chuẩn bị phần bột: Rây bột mì, sau đó trộn với một ít muối. Cho bơ vào rồi trộn đều, từ từ thêm nước, vừa thêm vừa nhào đến khi bột mịn.

- Khi bột thành hỗn hợp đặc và mịn, bạn cho vào bọc nylon thực phẩm rồi cất tủ lạnh khoảng 1 giờ
.
Tự làm bánh gối từ A đến Z không khó 2Bước 2:

Thái nhỏ nấm, rau, hành tây, cà rốt và ớt chuông.

Với phần nhân, các bạn có thể tùy ý sử dụng các loại nguyên liệu mà mình yêu thích nhé!
Tự làm bánh gối từ A đến Z không khó 3Bước 3:

Xào hành tây trên chảo nóng với chút dầu. Thêm cà rốt, tỏi, ớt, nấm và nước tương vào, xào đều một lúc. Tắt bếp, cho rau, muối, tiêu xay vào rồi trộn đều tất cả.
Tự làm bánh gối từ A đến Z không khó 4Bước 4:

Phủ sẵn một lớp bột mì bên dưới bàn, lấy bột từ tủ lạnh ra, cán thành miếng mỏng khoảng 3-4mm rồi cắt thành các hình tròn cỡ như cái bát ăn cơm.
Tự làm bánh gối từ A đến Z không khó 5Bước 5:

Múc một thìa nhân vừa xào ở bước 3, cho lên trên một nửa vỏ bánh, rắc một ít phô mai sợi lên.
Tự làm bánh gối từ A đến Z không khó 6Bước 6:

Thấm đều viền bánh với một ít nước, gập vỏ bánh lại, dùng dĩa (nĩa) ấn xuống để cố định và tạo hình cho bánh. Sau đó, đem bánh đi chiên vàng là xong!
Chiếc bánh gối nhân chay giòn tan đã hoàn tất rồi! Giờ chỉ còn việc trình bày ra dĩa và dọn lên ăn ngay cho nóng thôi ^_^

Tự làm bánh gối từ A đến Z không khó 7
Với hương vị tương đối thanh nhẹ, bạn có thể ăn kèm bánh gối (bánh xếp) với tương ớt hoặc các loại sốt đặc đều rất ngon.

Tự làm bánh gối từ A đến Z không khó 8
Phần phô mai trong bánh sẽ giúp món ăn có hương vị béo ngậy lạ miệng đấy!
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét