Thứ Tư, 13 tháng 8, 2014

Súp khoai tây bông cải xanh

Khoai tây và bông cải xanh có nhiều chất bổ. Khoai tây có sinh tố C, B1, B3, B6, chất sắt, potassium, và chất chống oxít hóa. Bông cải xanh có 3 chất giúp cơ thể tẩy độc hữu hiệu, đồng thời còn có sinh tố A và K. Nói chung, khoai tây và bông cải xanh xứng đáng với danh hiệu siêu thực phẩm - "super food".


Khoai tây rửa sạch, thái vuông, nhỏ, không cần gọt vỏ, cho vào nồi nấu chung với nước lọc hoặc nước dùng rau cải, chỉ vừa đủ để luộc khoai, vì sau này còn thêm sữa chay. Khi khoai gần chín mềm, cho bông cải xanh vào, nấu thêm chừng 5 phút. Tắt lửa. Cho khoai tây và bông cải xanh vào tô lớn. Thêm 1/2 chén sữa đậu nành hoặc sữa hạnh nhân. Khuấy đều, sau đó cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.







Cho vào nồi ban nãy, nấu lại cho sôi. Nêm chút muối (hoặc bột nêm thảo mộc) và tiêu. Trang hoàng với ngò tây và ớt chuông thái nhỏ. Dùng chung với bánh mì hoặc ăn riêng. Món này dễ làm, và cũng dễ ăn nữa. 




Chúc các bạn được nhiều ân phúc, ăn chay dễ dàng, để giúp giữ gìn các nguồn tài nguyên trên Địa Cầu cho các thế hệ cháu con. Một Địa Cầu đẹp sẽ được thể hiện từ trái tim đẹp của bạn qua việc trường chay.


Theo Hồng Hương Jr.



Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét