Bò lúc lắc là món ăn rất ngon nhưng chế biến lại vô cùng đơn giản, hấp dẫn từ tên gọi cho đến vị ngon ngọt đậm đà của món ăn. Bò lúc lắc có nước sốt hòa quyện cùng với vị ngọt của thịt bò tươi mềm và vị thơm của hành tây cùng ớt chuông. Nếu bạn sáng tạo thêm một chút sẽ làm cho món ăn càng trở nên hấp dẫn hơn
Nguyên liệu:
200g thịt bò chay (khoảng 1 chén)
50g ớt xanh (khoảng ¼ chén)
50g ớt đỏ (khoảng ¼ chén)
20g hành tây (khoảng 2 thìa súp)
¼ cây hành boa-rô nhỏ
1 thìa súp dầu hào chay
¼ thìa cà-phê hạt nêm chay
1 thìa cà-phê đường
1 thìa súp dầu ăn
¼ thìa cà-phê tiêu xay
Cà chua, xà-lách ăn kèm
Thực hiện:
Bò chay rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng vừa ăn.
Ớt xanh, đỏ bỏ lõi, rửa sạch. Hành tây lột vỏ lụa. Thái ớt, hành tây thành miếng vuông vừa.
Hành boa-rô băm nhỏ.
Làm nóng dầu ăn, phi thơm hành boa-rô, cho lần lượt bò chay, ớt xanh, ớt đỏ, hành tây vào xóc nhanh tay.
Nêm hạt nêm, đường vừa ăn. Cho dầu hào chay vào đảo đều, tắt bếp.
Cà chua nhặt bỏ cuống, rửa sạch, thái lát mỏng. Xà-lách nhặt bỏ gốc già, rửa sạch, vẩy ráo nước.
Dọn bò lúc lắc chay ra đĩa, rắc một ít hạt tiêu xay lên mặt, dùng kèm với cà chua, xà-lách.
Mách nhỏ:
Tùy khẩu vị của từng người mà có thể thêm bớt các nguyên liệu rau củ đi kèm như thơm, khoai tây, cà-rốt… Xào chín rau củ trước rồi mới cho dầu hào chay vào, đảo khoảng 2-3 phút cho thấm, tắt bếp.
Nguồn: Món ngon Việt Nam
Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét