Thứ Năm, 7 tháng 8, 2014

Nước chấm pha chay


Trong rất nhiều món ăn, nước chấm là một phần không thể thiếu để tăng thêm hương vị cho món ăn, giúp mon ăn trở nên thơm ngon và đậm đà hơn. Sẽ như thế nào nếu món gỏi thiếu nước chấm? Thế nên, hôm nay Món chay Việt sẽ hướng dẫn các bạn làm nước chấm chay nhé!

Nguyên liệu:
  • 1/4 chén đường vàng (hữu cơ nếu được)
  • 1 chén nước
  • 2 muỗng canh muối biển
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 3 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1 quả ớt đỏ, bằm nhỏ 

Pha chế:

Pha trộn tất cả những nguyên liệu trên lại với nhau, khuấy cho đều lên và có thể thưởng thức được rồi. Sau đó các bạn có thể tha hồ dùng chung với bánh xèo, bún, gỏi,... bất cứ món gì các bạn thích

Chúc các bạn ngon miệng.

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét