Thứ Hai, 18 tháng 8, 2014

CỦ CẢI KHÔ DẦM DẤM

Từ củ cải khô, chúng ta có thể chế biến thành một số món ăn kèm cơm khá thú vị như "củ cải khô dầm giấm". Nghe cái tên có vẻ lạ nhưng khi ăn vào lại cực kì hấp dẫn, các bạn thử nhé


Nguyên liệu:

Củ cải khô khoảng 50-70gr (cho 2 người ăn)
Dấm, Đường, Nước tương, Gừng, Ớt mỗi thứ một chút.

Cách làm:


- Củ cải ngâm bằng nước vừa đun sôi khoảng 15 phút. Xả sạch tráng lại bằng nước ấm. Vắt thật ráo.
- Bằm gừng và ớt thật nhuyễn



- Trộn nước tương, dấm và đường thành hỗn hợp để nêm vừa ăn tùy khẩu vị mỗi người.
- Trộn hỗn hợp vừa pha kể trên cùng với gừng và ớt đã bằm vào củ cải.
- Dùng bao tay nilon đeo vô bóp củ cải nhiều lần cho thấm đều gia vị.
- Nên trộn củ cải trước khi ăn 20-30 phút cho thấm gia vị ăn ngon hơn.
- Chú ý: không nên trộn quá nhiều nước tương và dấm, củ cải ướt quá sẽ không ngon.

* Củ cải dòn dòn có một chút vị chua của dấm, vị ngọt của đường và mùi thơm của gừng ăn rất ngon, dùng như món gỏi khai vị.



Theo Monchayvn


Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét