Hãy cùng Món chay Việt thay đổi thực đơn hằng ngày của các bạn với món cà tím cuộn nhé!
Nguyên liệu
- 2 quả cà tím cỡ trung bình
- 1 củ cà rốt lớn
- 1 cây hành lá lớn, hoặc một củ hành tây vàng, nhỏ
- 1 củ tỏi to
- Dầu ăn
- 3 muỗng canh xốt cà chua
- Muối và hạt tiêu
Cách làm:
Rửa sạch và cắt nó thành các lát có độ dày 0,75cm.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 450oF, đặt các lát cà lên tấm nướng. Phết dầu lên cả hai mặt lát cà. Rắc lên trên một ít muối. Nướng cà cho đến khi cà tím mềm, trong khoảng 5 phút.
Hành và tỏi làm sạch, thái nhỏ.
Cà rốt rửa sạch và bào nhỏ.
Làm nóng chảo ở ngọn lửa vừa với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho cà rốt và hành tây vào xào cho đến khi mềm, thêm xốt cà chua, rồi tiếp tục đảo đều. Cuối cùng thêm tỏi, hạt tiêu và muối.
Cho một ít hỗn hợp vừa xào vào một miếng cà tím nướng rồi cuộn cà lại rồi thưởng thức thôi.
Với những cà tròn, cho nhân vào giữa rồi gập hai mép miếng cà lại.
Chúc các bạn thành công
Theo monngonmoingay
Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét