Thứ Hai, 15 tháng 9, 2014

Đậu phụ non hấp đu đủ cay

Đậu hủ non hấp đu đủ cay là một món ăn khá dễ làm, bắt mắt và ngon miệng. Món ăn này, ngoài việc có thể cung cấp vitamin B6, A và C, thì còn có tác dụng làm mát gan, nhuận trường, kích thích tiêu hóa. Ngoài ra, chất papain trong đu đủ có khả năng “tiêu hóa” protein, carbohydrate và chất béo
Nguyên liệu: 
  •     Đậu hủ non
  •     Ớt sừng
  •     Đu đủ sống bào sợi
  •     Vài cọng ngò trang trí
  •     Dầu ăn

Gia vị: 
  •     1 muỗng cà-phê hành tím băm nhuyễn
  •     1 muỗng cà-phê gừng băm nhuyễn
  •     Nước tương
  •     Hạt nêm chay
  •     Đường

 Thực hiện:
 1. Đậu hủ non cắt miếng chữ nhật dày 1cm. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi dài. 
 2. Phi hành tím và gừng với chút dầu ăn cho thơm.
 3. Cho ớt và đu đủ vào xào nhanh.
 4. Kế tiếp cho chút nước lọc và nêm 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà-phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà-phê đường. Khoảng 1 phút, tắt bếp.
 5. Xếp đậu hủ ra dĩa, cho phần nước xốt lên. Đem hấp cách thủy khoảng 5 phút.
 6. Trang trí với ớt cắt khoanh và ngò. Dùng nóng.



Thế là món ăn của chúng ta đã xong. Chúc mọi người ngon miệng!
  
Chẳng phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay, phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây, mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét