Canh bí với đậu xanh là một món canh rất
thanh mát, có vị ngọt thanh từ bí xanh với vị ngậy béo tiết ra từ đậu xanh hầm
nhừ, rất thích hợp ăn vào những mùa nóng. Món canh này có chức năng giải nhiệt và lợi tiểu tốt
Nguyên liệu cần dùng
Nguyên liệu cần dùng
- Bí xanh 1 trái khoảng 500g
- Đậu xanh 100g
- Bột nêm chay
- Gừng
- Rau thơm
Cách làm:
- Đầu tiên, các bạn hãy bào vỏ bí, sau đó cắt sợi hoặc miếng vừa ăn
- Đậu xanh rửa sạch và hầm mềm
- Gia vị nêm vào nước canh gồm: Bột canh (hoặc muối), hạt nêm chay.
- Đậu xanh mềm nở, nước ngon ngọt đậm, thả bí xanh bằm nhỏ vào nồi, nấu cho chín mềm tới, thả gừng và rau thơm vào.
- Chú ý: bí xanh hầm kỹ quá sẽ bị vàng, chuyển thành vị chua, mất đi vị ngọt vốn có của nó, vì vậy các bạn chú ý khi bí vừa mềm đã có thể tắt bếp rồi
Chẳng
phải tự nhiên mà có nhiều người lại chọn ăn chay trường, thậm chí cả đời ăn
chay. Trước đây, người ta thường ăn chay vì niềm tin tôn giáo nhưng ngày nay,
phần lớn người ăn chay đều vì muốn tốt cho sức khỏe. Để làm phong phú hơn thực
đơn của những người ăn chay, Món Chay Việt ra đời với mong muốn có
thể giúp những bữa chay đạm bạc của mọi người trở thành nghệ thuật. Để từ đây,
mâm chay không còn đơn thuần là những món ăn dân dã, bình dị mà còn là những
tinh hoa được đúc kết từ tấm lòng người Việt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét